Khai trương trang thông tin điện tử Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam

Nhân kỷ niệm 151 năm ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế; kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thực hiện Nghị quyết số 223/NQ-TƯHCTĐ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày 19/8/2013 về “Nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong tình hình mới”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam ra mắt Trang thông tin điện tử của Hội với tên miền: chuthapdo.hanam.gov.vn

Chiều ngày 23 tháng 5 năm 2014, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ khai trương Trang Thông tin điện tử của Hội. Về dự buổi lễ, có ông Trần Hồng Nga – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Bà Đỗ Thị Nguyệt Tú – Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông, ông Nguyễn Minh Toan – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 6 huyện, thành phố, đại diện công ty VSD Việt Nam cùng toàn thể cán bộ nhân viên Tỉnh Hội.

Lãnh đạo tỉnh và Lãnh đạo Tỉnh Hội ấn nút khai trương Trang TTĐT Tỉnh hội

Trang thông tin điện tử của Hội ra đời nhằm tuyên truyền những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, luật hoạt động Chữ thập đỏ và thông tin toàn diện các mặt hoạt động, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ và hoạt động nhân đạo trong tỉnh. Trong thời kỳ công nghệ thông tin đóng vai trò là động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội, Trang Thông tin điện tử của Hội Chữ thập đỏ tỉnh ra đời còn góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ và sự phát triển của Hội; đẩy mạnh các hoạt động xây dựng và phát triển nguồn lực của Hội góp phần thực hiện tốt các mục tiêu hoạt động nhân đạo trên địa bàn tỉnh. Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ Hà Nam sẽ là cầu nối giữa các tấm lòng hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương. Bên cạnh đó, Trang Thông tin điện tử của Hội còn là nơi tôn vinh những tấm lòng vàng trong các hoạt động nhân đạo. Trang Thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ là diễn đàn của các cấp bộ Hội trong tỉnh nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xã hội và các hoạt động nhân đạo.

Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Trần Hồng Nga – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh: “Trang Thông tin điện tử của Hội Chữ thập đỏ tỉnh ra đời hết sức thiết thực, thể hiện tính chủ động, tích cực của Lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Trang Thông tin điện tử của Hội ra đời trước hết để tuyên truyền các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về luật hoạt động Chữ thập đỏ, là nhịp cầu nối những tấm lòng hảo tâm nhằm đẩy mạnh hoạt động của Hội. Vì thế, mỗi Huyện Hội, mỗi cán bộ, Hội viên là một cộng tác viên cho Trang Thông tin điện tử để đóng góp nhiều hơn nữa những thông tin cập nhật, bổ ích, góp phần xây dựng Trang Thông tin điện tử là địa chỉ tin cậy, uy tín cho những hoạt động nhân đạo trên địa bàn tỉnh.”

Thay mặt cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ông Nguyễn Minh Toan đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo và cảm ơn ý kiến phát biểu của Phó Chủ tịch UBND Tỉnh.

Thực hiện Công văn số 455/TƯHCTĐ-TTPTNL về việc thực hiện Chiến dịch “Chung sức vì biển đảo quê hương” Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 6 huyện, thành phố và cán bộ tỉnh Hội đã cùng nhắn tin ủng hộ Trường Sa theo chiến dịch “Chung sức vì biển đảo quê hương” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Lãnh đạo và cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhắn tin ủng hộ quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa

Đại Đức Thích Thanh Vũ – Trụ trì chùa Long Đọi Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ khu vực chùa Long Đọi Sơn huyện Duy Tiên đã ủng hộ 10 triệu đồng gửi đến các chiến sĩ quần đảo Trường Sa đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.

Đại đức Thích Thanh Vũ gửi tặng 10 triệu đồng cho các chiến sỹ quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa

Lễ khai trương Trang Thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn những bước phát triển mới trong sự nghiệp nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam.

Các tin khác