Khai trương Trung tâm hành chính công huyện Bắc Mê

Ngày 21.5, huyện Bắc Mê tổ chức khai trương Trung tâm hành chính công. Dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ và huyện Bắc Mê, đơn vị triển khai I.F.S.C - VSD VINA.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm hành chính công huyện Bắc Mê.

Là công trình chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, Trung tâm hành chính công huyện Bắc Mê được triển khai thi công từ tháng 11.2015 với quy mô 2 tầng, 7 phòng làm việc, tổng diện tích 252m2. Tổng kinh phí xây dựng gần 900 triệu đồng từ nguồn ngân sách của huyện. Trung tâm hành chính công đưa vào hoạt động sẽ tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức và cá nhân theo quy định. Với những nỗ lực của huyện Bắc Mê hướng đến nền hành chính công hiện đại và có hiệu quả, Trung tâm hành chính công sẽ giúp cho các tổ chức và cá nhân giảm thời gian, phiền hà và tiêu cực trong giải quyết thủ tục hành chính, mọi thông tin về thủ tục hành chính được cung cấp qua các thiết bị công nghệ thông tin, đảm bảo các thủ tục được giải quyết nhanh chóng, công khai và minh bạch.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu địa phương tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về cải cách thủ tục hành chính, cơ chế một cửa và quy chế hoạt động của Trung tâm hành chính công. Trung tâm và các cơ quan chức năng cần phối hợp chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy trình đảm bảo cho tổ chức và cá nhân đến giải quyết thủ tục hành chính một cách thuận lợi nhất.

Các tin khác